เปิดใจ ครู ด่า นร. เพราะไม่ทำการบ้านเกือบยกห้อง ตัดพ้อ คงหมดยุคของครูแบบผมแล้ว (คลิป)

ภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในห้องเรียนของโรงเรียนมัธยมศึกษา ในอำเภอเสาไห้ จังหวัดสระบุรี ถูกแชร์ต่อเป็นจำนวนมาก ขณะที่ครูผู้ชาย กำลังเรียกตรวจการบ้านเด็กนักเรียนอยู่หน้าชั้น ซึ่งมีนักเรียนบางคนไม่ทำการบ้าน ครูใช้น้ำเสียงแข็งกร้าว ต่อว่าด่าทอนักเรียนด้วยถ้อยคำหยาบคาย บางส่วนในคลิประบุว่า “ทำไมไม่ทำการบ้าน ไอ้โง่ จะลอกใครมาส่งก็ได้ ไม่ได้ว่าอะไร แต่ไม่ทำเลย เ-็ดแม่ จะเอาสมุดให้ผู้ปกครองมึงดู” แล้วใช้สมุดตบศีรษะนักเรียนหญิงต่อหน้าเพื่อนร่วมชั้น ล่าสุด ผอ.โรงเรียนเสาไห้ วิมลวิทยานุกูล จ.สระบุรี สั่งเลิกจ้างสอนแล้ว

นายอาคม โชติกพานิชย์ ครูจ้างสอน อายุ 62 ปี ยกมือไหว้กราบขอโทษสังคม ผู้ปกครอง และโรงเรียน ยอมรับว่าทำไม่ถูกต้อง พร้อมเปิดเผยว่า ภายหลังจากเกิดเหตุได้เห็นคลิปจากที่โลกออนไลน์เผยแพร่จำนวนมาก ยอมรับว่ารู้สึกตกใจ และเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่คาดคิดว่าเด็กนักเรียนจะบันทึกวิดีโอเผยแพร่ แต่ยอมรับว่ามีพฤติกรรมการสอนเช่นนี้จริง

ส่วนกรณีเหตุการณ์ที่ปรากฎในคลิป เป็นวิชาคณิตศาสตร์ของนักเรียนชั้น ม.1 ตนได้เข้ามาช่วยสอน หลังเกษียณอายุราชการไปแล้ว ตนสั่งงานแบบฝึกหัดการบ้าน ปรากฎว่าเกือบทั้งห้องไม่ยอมทำการบ้านมา จึงรู้สึกโมโห เมื่อเรียกไปถามรายบุคคลตามที่ปรากฎในคลิป ซึ่งเด็กบางรายสอบไม่ผ่าน คะแนนไม่มี จึงขอดูแบบฝึกหัด เพื่อจะเอาคะแนนมาช่วย แต่เด็กนักเรียนกลับไม่ยอมทำ จึงใช้สมุดฟาดตีเด็ก ด่าถ้อยคำหยาบคายจริง ซึ่งตนเป็นแบบนี้มานานแล้วหลายสิบปี

ทั้งนี้ ผอ. เคยตักเตือน หลังจากที่เกิดเหตุเมื่อช่วงเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา แต่ตนไม่สามารถเปลี่ยนได้ เพราะเป็นคนปากไว มือไว สมุดหนังสือฟาดเด็ก แต่ไม่เคยตีหรือทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บรุนแรง ช่วงหลังเกษียณอายุอาจจะควบคุมอารมณ์ไม่ได้ เนื่องจากพักผ่อนน้อย รวมถึงอายุมากขึ้น

นายอาคม ตัดพ้อว่า “คงหมดยุคของครูแบบตนแล้ว” สมัยนี้คงไม่ใช่ยุคที่ครูจะเคี่ยวเข็ญเด็กนักเรียนได้แล้ว และตนคงอำลาบทบาทหน้าที่การสอน ไม่คิดกลับไปสอนอีกแล้ว ครั้งนี้ถือว่าได้บทลงโทษจากความผิดพลาดในหน้าที่ครู

คลิปข่าว

ขอบคุณ amarintv

Related posts

Leave a Comment