ชื่นชมสุดหัวใจ กู้ภัยเข้าช่วย ยายรอรับศพลูกชายมีเงินติดตัวไม่ถึง 100 สูญเสียเสาหลักครอบครัว ทำดีโดยไม่หวังผลตอบแทน

นับเป็นเรื่องราวที่ดีสำหรับ การเป็นผู้ให้โดยไม่หวังผลตอบแทน การเสียสละส่วนตัวเพื่อคนที่เดือดร้อนกว่า นับเป็นการกระทำที่น่ายกย่องมากๆ จากเฟสบุ๊ค พัชรพล ฮอบเดยร์ ได้แชร์เรื่องราวดีๆ มีเนื้อความว่า ขอเป็นส่วนหนึ่งในการแชร์เรื่องราวที่ยังมีในสังคมไทยเรานี้ เคลื่อนย้ายศพจาก รพ.เกรษมราฏ ไป วัดวังแพ โคกกรุง อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี เปลี่ยนเสื้อให้เรียบร้อย ยายไม่มีพวกหนูทำให้ฟรีบ้านยายไฟฟ้าเข้าไม่ถึง เป็นที่ตาบอด ยายมีเงินติดตัวไม่ถึง100 บาทไปรอรับศพลูกชายเสาหลักครอบครัวมาทำพิธีที่วัด ทำดีไม่หวังผลตอบแทน คนที่ยังลำบากกว่าเรามีอีกเยอะ ช่วยเท่าที่ช่วยได้ #กู้ภัยสว่างรัตนฯสระบุรี #จุดพระฉาย อิ่มบุญ กันไป

Read More

มาช่วยแล้วเด้อพี่น้อง หม่ำ จ๊กมก ลุยช่วยชาวบ้านพร้อม ผกก.สภ.เมืองร้อยเอ็ด

เมื่อเวลา 11.00 น.วันอังคารที่ 3 กันยายน 2562 พ.ต.อ.ดร.พัทฐกร ศาสนะสุพิน ผกก.สภ.เมืองร้อยเอ็ด ร่วมกับ บริษัทมะลิทอง โลจิสติกส์จำกัด โดยคุณปิยทัศน์ มะลิทอง กรรมการบริหารพร้อมคณะ ร่วมด้วยตำรวจจิตอาสา สภ.เมืองร้อยเอ็ด ไปมอบสิ่งของบรรเทาความเดือดร้อนช่วยเหลือประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วม ที่บ้านอ้น ม.3 ต.ดงลาน อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด ภาพจาก หม่ำ จ๊กมก ต่อจากนั้นเวลา 12.30 น.วันเดียวกัน คณะผู้ร่วมบริจาคอุทกภัยทั้งนี้เดินทางไปเพื่อมอบสิ่งของให้ผู้ประสบภัย ที่บ้านแคน ต.แคนใหญ่ อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด ขณะเดินทาง มีตลกชื่อดัง อย่าง เพ็ชรทาย วงศ์คำเหลา อายุ 54 ปี หรือ หม่ำ จ๊กมก ดารานักแสดงตลก ซึ่งเป็นชาว จ.ยโสธร บ้านใกล้เรือนเคียงกับ จ.ร้อยเอ็ด โทรศัพท์มาหา พ.ต.อ.ดร.พัทฐกร ศาสนะสุพิน เพื่อประสานขอใช้สถานที่ สภ.เมืองร้อยเอ็ด ถ่ายทำหนัง เรื่อง Loveเลยร้อยเอ็ด ภาพจาก หม่ำ จ๊กมก พ.ต.อ.ดร.พัทฐกร ศาสนะสุพิน จึงถือโอกาสเชิญ หม่ำ จ๊กมก เข้าร่วมแจกสิ่งของผู้ประสบภัยน้ำท่วมทั้งที่ บ้านแคน ต.แคนใหญ่ อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ดและบ้านห้าแยกกกโพธิ์ ต.เหนืองเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งงานนี้ ชาวบ้านต่างพากันตื่นเต้นและอารมณ์ดีไปด้วย ในขณะมอบแจกสิ่งของผู้ประสบภัยน้ำท่วมและทราบว่า หม่ำ จ๊กมก หรือ เพ็ชรทาย วงศ์คำเหลา กำลังจะใช้โลเกชั่นของ จ.ร้อยเอ็ด เป็นที่สร้างภาพยนตร์รักเรื่องหนึ่ง คือ LOVE เลยร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นเรื่องของ ด.ต.นายหนึ่ง…

Read More

เขาตบเพราะเราจน ลุงพิการแฉถูกบิ๊กไบก์ตบหัว แค่เฉี่ยวรถ แถมด่า มีปัญญาจ่ายไหม ก่อนถีบซ้ำ (คลิป)

จากกรณีโลกออนไลน์แชร์คลิป จากเพจเฟซบุ๊ก “เฮียขับรถ” ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่มีหนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบคก์ มีเด็กนั่งซ้อนท้าย กำลังมีปากเสียงกับหนุ่มใหญ่ผู้พิการกลางถนน กระทั่งคนขับบิ๊กไบก์ศีรษะของชายพิการผ่านหมวกกันน็อก จากนั้นจึงได้เร่งเครื่องหนีไป วันที่ 3 ก.ย. 62 ทีมข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ ถนนมหาชัย แขวงสำราญราษฎร์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ นายบุญสม ณีวงศ์ อายุ 50 ปี ชายพิการ ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เหตุเกิดวันที่ 30 ส.ค. ที่ผ่านมา ตนเองเลิกงานกำลังเดินทางกลับบ้าน มาถึงแยกถนนมหาชัย เลี้ยวซ้ายเพื่อที่จะเข้าเลนกลาง แต่มีรถบิ๊กไบก์ขับมาด้วยความเร็วเกือบจะชนตนเอง หลังจากนั้นบิ๊กไบก์ก็เกิดอาการหัวร้อน ตะโดนด่าตนเองว่า “ถ้ารถกูเป็นอะไรไป จะมีปัญญารับผิดชอบไหม” ซึ่งตะโกนหลายครั้ง ต่อมาก็ทำท่าทีเหมือนจะต่อยตน และด่าตนเองด้วยคำหยาบคายว่า “ควาย” ตอนนั้นคู่กรณีทำท่าทีเหมือนจะต่อยตนเอง ตนจึงผายมือออกไปตามคลิป หลังจากนั้นก็โดนคู่อริสวนฝ่ามือเข้ามาตบที่ท้ายทอย 1 ที และใช้เท้าถีบที่คันเกียร์รถของตนเอง ก่อนจะหลบหนีไป อย่างไรก็ตาม ตนเองเคยเจอกรณีแบบนี้หลายครั้ง แต่ถือว่าคั้งนี้เป็นครั้งที่หนักที่สุด ซึ่งตอนที่โดนคู่อริตบ ยอมรับว่าโดนหมวกกันน็อก แต่ตนเองก็ถึงกับมีอาการมึนหัวอยู่บ้าง ตอนนี้ก็ไม่ติดใจ ไม่อยากเอาความ ไม่อยากให้เป็นเรื่องใหญ่ แต่อยากฝากถึงคู่กรณีให้ขับขี่รถสนใจคนอื่นด้วย เพราะไม่ได้มีแต่ตัวเองบนท้องถนน ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว ขณะที่คนขับบิ๊กไบก์ ชี้แจงว่า ตนจะไปสะพานเหล็ก แล้วรับน้องมาจาก รร. ไปซื้อของเล่น จังหวะขี่รถกลับ คนพิการในคลิปแทรกออกมาแล้วชนที่แฮนด์ แต่ไม่ล้ม ตนก็ถามดี ๆ ว่า “ลุงออกมาทำไม ไม่เห็นผมหรอ” ลุงถามว่าผมขี่เร็วทำไม ผมบอกผมไม่ได้ขี่เร็ว ตนจึงบอกว่าฎออกมาไม่ดู ถ้ารถชนจะทำไง ลุงรับผิดชอบไหวไหม” จากนั้นลุงก็ต่อยตน ตนก็งงว่าต่อยทำไม จึงจะต่อยกลับ เพราะตนหงุดหงิด จึงตบไป 1 ที และที่ถีบไปเพราะลุงคว้าตัวไว้…

Read More

หนึ่งภาพล้านความหมาย ทีมงานกู้ภัยฯเสียสละช่วยชาวบ้าน ทุกวินาทีมีค่า นั่งกินข้าวท่ามกลางน้ำท่วม

เรียกได้ว่าในขณะนี้พี่น้องชาวอีสานได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมเป็นจำนวนมากและเหตุการณ์ครั้งนี้ก็ได้ทำให้เห็นว่าคนไทยรักกันมากๆเลยทีเดียว และพร้อมจะช่วยเหลือกันทุกเมื่อ โดยเพจที่ใช้ชื่อว่า วารินชำราบบ้านเฮา อุบลราชธานี ได้โพสต์ภาพทีมกู้ภัยฯที่หลังจาช่วยประชาชนที่ติดน้ำท่วมอยู่นั่น ซึ่งต้องบอกเลยว่าทุกวินาทีมีค่าจริงๆค่ะ เพราะทีมกู้ภัยฯนั้นไม่ยอมเสียเวลาแม้แต่วินาทีเดียว ต้องนั่งกินข้าวท่ามกลางน้ำที่ท่วมสูง โดยทางเพจได้ระบุข้อความว่า บางมุมที่คนส่วนใหญ่ไม่เคยเห็น ส่วนใหญ่มามอบของ และก็กลับ แต่คนที่ปิดทองหลังพระ อยู่จนจบงาน คือพวกเหล่าจิตอาสาที่แท้จริง เพจวารินชำราบบ้านเฮา ขอคารวะ ทีมกู้ภัยทุกทีม หนึ่งภาพล้านความหมาย โดยต้องบอกเลยว่างานนี้ชาวเน็ตได้มาโฟกัสที่ขาและเท้า เนื่องจากต้องแช่น้ำทั้งวันทั้งคืนทำให้ซีดหนักมาก ต้องบอกเลยว่าพวกเขาเสียสละจริงๆเลยค่ะ ความคิดเห็นชาวเน็ต ความคิดเห็นชาวเน็ต ขอบคุณ วารินชำราบบ้านเฮา อุบลราชธานี

Read More