วินาที ด.ช.10 ขวบ หนีออกจากบ้าน อาศัยใต้สะพาน โผกอดผู้ปกครองทั้งน้ำตา

จากการณีโลกโซเซียลได้เผยแพร่ภาพของเด็กชายคนหนึ่งอาศัยอยู่ใต้สะพานเพียงลำพัง เมื่อวันที่ 25 ก.ค.มีผู้ใช้ เฟซบุ๊กชื่อป๊อก ใบมันหนองเต่า ได้โพสต์คลิปวีดีโอความยาวประมาณ 5 นาที ที่ถ่ายบริเวณใต้สะพานคลองทุ่งอ้ายเลี้ยว ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ถนนสายวิหารเซียนวัดญาณฯ พบว่ามีเด็กชายอายุไม่เกิน15ปี ได้พักอาศัยอยู่ใต้สะพานข้ามคลองน้ำบริเวณถนนเส้นวัดญาณฯวิหารเซียนอยู่เพียงลำพังโดยมีเพียงผ้าใบสีเขียวเก่าๆเป็นที่สำหรับหลับนอน โดยเด็กไม่ยอมพูดอะไรมากและอยู่ในอาการคล้ายคนกำลังเศร้า พร้อมกับมือนั้นก็ได้มีการขีดเขียนบนผนังปูนของสะพานด้วยอาการน้ำตาคลอโดยเขียนคำว่ารักแม่ตา และตา อาบัง พร้อมทั้งวาดรูปบ้านและผู้ชายลงไป ทำให้ผู้ที่เข้ามาชมคลิปก็ต่างหดหู่และรู้สึกเสียใจและเป็นห่วงเด็กคนนี้มากจนมีการแชร์โพสต์ต่อกันอย่างแพร่หลาย โดยตลอดทั้งคืน กลุ่มไปด้วยกันไปได้ไกล พร้อมอาสามูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานได้เดินทางไปยังจุดดังกล่าว แต่ก็ไม่พบตัว ผู้ปกครองของเด็ชชายวัย 10 ขวบ เด็กน้อยขี้น้อยใจ ต่อมานายอรรถพล เหลี่ยมเพ็ง อายุ 29 ปี เจ้าของ เขาชีจรรย์วิลล่า ได้เห็นวีดีโอที่มีการโพสต์ และแชร์ออกไปเป็นจำนวนมากได้ออกมาตามหาจบพบ ด.ช.เสกสรรค์ พระบันเทา หรือน้องต้า อายุ 10 ปี ที่พักอาศัยอยู่ ช่วงกลางดึกจึงได้ออกตามหา จนพบและชวนมาพักอาศัย พร้อมให้ของกินและที่พักพึงตลอดคืนที่ผ่านมา พร้อมช่วยออกตามหาหาญาติให้มารับตัวกลับบ้าน เนื่องจากกลัวว่าจะเกิดอันตรายกับเด็กชายที่พักอาศัยเพียงลำพังใต้สะพาน ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 22.00 น.ของวันนี้ 25 ก.ค.62 นายยศวัฒน์ ภูวรัตน์เลิศคุณ หรือต่าย ผู้บริหารโครงการหมู่บ้านมิรันดา นายอัครพล แสงศรี ในนามกลุ่มไปด้วยกันไปได้ไกล ได้รับการประสานจาก นาย ทรงศักดิ์ พระบันเทา อายุ 33 ปี พ่อบุญธรรม และ นางมาลา จิตไชย อายุ 48 ปี แม่บุญธรรม ผู้ปกครองของเด็กชายเสกสรรค์ เพื่อขอความช่วยเหลือในการติดต่อประสานงานกับผู้ที่รับดูแลเด็กชายเสกสรรค์อยู่เพื่อที่จะขอพบเด็กชายเสกสรรค์ พร้อมกับเล่าว่า ตนนั้นได้เลี้ยงดูเด็กชายเสกสรรค์มาตั้งแต่เด็ก ตั้งแต่เริ่มหัดยืน หลังจากที่ผู้เป็นพ่อและแม่ของเด็กนั้นทอดทิ้งไป ซึ่งพ่อของเด็กชายเสกสรรค์นั้นก็เป็นน้องชายของตน ตนจึงได้ให้คำมั่นกับแม่ของตนไว้ว่าจะรับเลี้ยงและดูแลเด็กชายเสกสรรค์ให้เหมือนกับลูก และตนก็ได้เลี้ยงดูเหมือนกับลูกชายคนหนึ่ง ซึ่งตนนั้นก็ประกอบอาชีพ พนักงานรักษาความปลอดภัยในพื้นที่…

Read More

ทนหน่อยนะลูก คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวกระเตงลูกน้อยมัดผ้าขาวม้า ตากลมแดดขายขนม หาเงินค่านมลูก

นับเป็นอีกเรื่องราวของคนสู่ชีวิต ที่ถูกนำมาเผยแพร่ในโลกออนไลน์ หลังเฟซบุ๊ก Bow Nutchanat พบเจอและนำมาโพสต์ไว้ในกลุ่มชมรมคนรักมวกเหล็ก เป็นเรื่องราวของคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวท่านหนึ่งกระเตงลูกน้อยออกขายขนมหวังเงินเล็กน้อยเป็นค่าน้ำลูกในแต่ละวัน โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้กล่าวว่า ขอใช้พื้นที่เล็กๆเป็นสะพานบุญช่วยอุดหนุนขนมน้องคนนี้หน่อยค่ะ น้องเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวอยู่ห้องเช่ากับลูก2คน ขับมอเตอร์ไซค์กระเตงลูกน้อยวัย 2 เดือนขายขนมตากแดดตากลม. ได้กำไรกล่องละ5บาทเลี้ยงชีพ #ท่านใดพบเจอก็ช่วยอุดหนุนขนมเป็นน้ำใจค่านมเล็กๆน้อยๆให้แม่ลูกคู่นี้ด้วยนะค่ะ นอกจากนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ยังตามไปตามไปเห็นสภาพบ้านของสาวรายนี้ซึ่งเธอกล่าวว่า…”โบว์ตามไปที่ห้องเช่าน้องแม้แต่ที่นอนกับมุ้งยังไม่มีเลยใช้เสื่อกับผ้าขนหนูบางๆปูให้ลูกนอน … ความไม่มีมันลำบาก” หลังจากเรื่องราวถูกเผยแพร่ออกไปชาวเน็ตหลายท่านได้แสดงความประสงค์จะช่วยเหลือ ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊กที่นำเรื่องราวมาโพสต์ได้ทิ้งเบอร์ติดต่อแม่เด็กไว้เป็นเบอร์ ‭06-4360-1617‬ หากใครต้องการบริจาคหรือส่งสิ่งของเครื่องใช้ให้สามารถติดต่อได้จากเบอร์ดังกล่าว ขอบคุณผู้ใช้เฟซบุ๊ก Bow Nutchanat

Read More

พ่อแม่ทิ้งผมแล้ว “น้องต้า”วัย10ขวบ อาศัยใต้สะพานเพียงลำพัง สุดสงสาร ชีวิตหนูช่างหดหู่

จากกรณ๊ที่ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ Dion Bastien ได้ออกมาเผยแพร่โพสต์ ซึ่งเป็นคลิปวีดีโอของเด็กชายรายหนึ่ง มานอนอาศัยอยู่ใต้สะพาน ภายในจังหวัดชลบุรี มาใช้ชีวิตเพียงลำพัง อาศัยร่มแม่ค้้าที่มันผุพังแล้วมากางปังลม ตามผนังใต้สะพานน้องได้วาดรูปบ้าน พร้อมเขียนข้อความ แม่ ตา ต้า คิดถึง มันเป็นข้องความที่สุดซึ้ง และทำให้รู้ว่าน้องคงอยากกลับบ้าน โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า ข้อมูลเบื้องต้นที่ได้จากน้องคนนี้ น้องต้า อายุ 10 ขวบ เรียนอยู่ชั้น ป.5 จ.ระยอง น้องอาศัยอยู่ที่ใต้สะพานมาอาทิตย์กว่าแล้ว น้องให้เหตุผลว่าพ่อแม่ทิ้งผมแล้ว เค้าย้ายบ้านหนีผมไปแล้ว แต่ทุกคนไม่ต้องเป็นห่วงนะครับ เราจะติดตามญาติของน้องให้เร็วที่สุด น้องจะต้องกลับมาใช้ชีวิตเหมือนเดิมไปโรงเรียนเหมือนเด็กปกติให้เร็วที่สุด ขอบคุณครับ คลิป ที่มาและขอบคุณ Dion Bastien

Read More