“คนที่กล้าให้คุณยืมเงิน” ไม่ใช่เพราะ “โง่” ลองอ่าน แล้วจะรู้ถึงความจริงที่เขามีให้คุณ

คนที่กล้าให้คุณยืมเงิน คือผู้อุปถัมภ์ของคุณ คนประเภทนี้มีน้อยมากแล้วในสังคมทุกวันนี้ หากคุณมีวาสนาได้พบเจอ ต้องสำนึกคุณไปชั่วชีวิต ตอนที่คุณลำบากเรื่องคน แล้วมีคนยื่นมือเข้ามาช่วยพยุงคุณไว้ ไม่ใช่ว่าเพราะเขามีเงินมาก แต่เพราะน้ำใจของเขา ที่อย ากฉุดคุณให้ขึ้นจากหุบเหวของความลำบาก ที่ให้คุณยืมนั้นมันไม่ใช่เงิน แต่มันคือความเชื่อใจความไว้ใจและกำลังใจ เพราะเชื่อในศักยภาพของคุณ เพื่อให้คุณพ้นจากความลำบากในตอนนั้น หวังว่าคุณทั้งหลายที่เป็นคนยืมเงินอย่าได้เหยียบย่ำคำว่า น้ำใจ ที่ใครเขาให้มา เพราะคำว่า เสียสัจจะ คือการล้มละลายที่สาหัสที่สุด ในชีวิตคนเรา ต้องระวังไว้ให้ดี มิตรสหายที่จริงใจคือทรัพย์สมบัติที่ประเสริฐที่สุดในชีวิต ในขณะเดียวกัน ขอให้คุณพึงระลึกไว้เสมอว่า คนที่ชอบจ่ายเงินก่อน ไม่ใช่เพราะเขาอวดว่ามีเงินมาก แต่เป็นเพราะเขาเห็นว่ามิตรภาพสำคัญกว่าราคาอาหารในมื้อนั้น คนที่ยอมยกผลประโยชน์ให้คุณมากหน่อยตอนร่วมหุ้น ไม่ใช่เพราะเขาโง่ แต่เป็นเพราะเขารู้จักแบ่งปัน คนที่ยอมทำงานมากกว่าคนอื่น ไม่ใช่เพราะเขาโง่ แต่เป็นเพราะเขาอย ากรับผิดชอบในหน้าที่และเขารักองค์กร คนที่ยอมขอโทษก่อนเวลาทะเลาะกัน ไม่ใช่เพราะเขาผิด แต่เป็นเพราะเขายังแคร์ความรู้สึกของคุณอยู่ คนที่ยอมช่วยเหลือคุณไม่ว่าเรื่องใด ไม่ใช่เพราะเขาเป็นหนี้คุณ แต่เป็นเพราะเขาเห็นคุณเป็นเพื่อนแท้ คนอื่นช่วยเหลือคุณนั่นเป็นเรื่องของน้ำใจ ที่ไม่ช่วยเหลือคุณนั่นก็เป็นเรื่องของเขา คนเป็นจำนวนมากแสดงท่าทางโกรธแค้นที่คนอื่นไม่ยอมให้ยืมเงิน ทั้งที่คุณไม่มีสิทธิ์ที่จะโกรธแค้นเขาเลย คนบางคนกลับทำตัวฉลาด ยืมแล้วไม่ยอมคืน คนประเภทนี้ สักวันหนึ่งจะหมดค่าในสายตาของผู้คน หากการได้พบการได้รู้จักกันคือวาสนา การจะคบหากันให้ยาวนานต้องอาศัยสัจจะและความจริงใจ

Read More

ลูกเกด ต้องมาขอโทษก่อน ณวัฒน์ลั่น ไม่เคารพผู้ใหญ่

หลังจากที่มีกระแสเป็นเด็นดราม่าขึ้นมา เนื่องจาก โกโก้ ได้โพสต์ภาพในสตอรี่ไอจี เชิงเหยียดแล้วนั้น ก็ทำให้เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์จนทำให้ ลูกเกด อดีตเมนเทอร์ของ โกโก้ ต้องโทเข้ามาต่อว่าและให้โกโก้ออกมาขอโทษ จน ณวัฒน์ ต้องออกมาปกป้อง โกโก้เนื่องจากตอนนี้ โกโก้ได้เข้ามาประกวดในเวลาทีของตน ล่าสุด เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2562 ไนน์เอ็นเตอร์เทน รายงานว่า หลังจากการประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2019 ปิดฉากลง ทาง ณวัฒน์ อิสรไกรศีล บิ๊กบอสแห่งเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ก็ได้ให้สัมภาษณ์เปิดใจกับสื่อมวลชนเกี่ยวกับประเด็นที่เกิดขึ้น โดยเจ้าตัวระบุว่า ตนไม่อยากให้มาก้าวล่วงกัน แล้วการที่พูดว่า ตนคงไม่เอาโกโก้ เป็นมิสแกรนด์ ตนไม่สามารถตอบได้ว่าจะเอาหรือไม่ ทีนี้พอมาพูดแบบนี้ ก็เลยเป็นกระแสขึ้นมา เชียร์ไม่ให้ตนมอบตำแหน่งนี้ให้โกโก้ ซึ่งตนอยากบอกว่าการก้าวก่ายสิทธิของคนอื่น มันเป็นเรื่องที่ไม่ดีอยู่แล้ว ภาพจาก เฟซบุ๊ก Miss Grand Thailand การก้าวก่ายกันนั้น พอทำไปแล้วก็กลัวพลาด ก็เลยช่วยกันภาวนาว่ามันต้องไม่ได้ พอโกโก้ได้ตำแหน่งขึ้นมาก็จะบอกต่อว่าไม่ยุติธรรม หรือได้แล้วก็ต้องมาถูกด่า ตนเล็งเห็นว่ามันเลอะเทอะ มันไปกันใหญ่ คนเราต้องหัดรู้แพ้รู้ชนะ มันถึงจะไปต่อได้ คนชนะก็คือชนะ คนที่แพ้แล้วก้าวล่วงคนอื่น ก็ต้องมาขอโทษ ภาพจาก NineEntertain Official ส่วนคำถามที่ว่า โกโก้ จะต้องไปขอโทษ ลูกเกด เมทินี หรือไม่นั้น คุณณวัฒน์ ชี้แจงว่า ถ้าหากจะให้เรื่องนี้เกิดขึ้น ทางคุณลูกเกดก็ต้องมาขอโทษตนก่อน เพราะว่ามาก้าวล่วงเวทีของตน โดยหลักการแล้ว เด็กก็ต้องเคารพผู้ใหญ่ ซึ่งตนก็แก่กว่าคุณลูกเกด ที่มา NineEntertain Official

Read More

ฉาวอีก โชเฟอร์แท็กซี่ แอบถ่ายสาวนุ่งสั้น สุภาพสตรีทุกท่าน โปรดระวังตัว

เมื่อวันที่ 15 ก.ค.62 มีเพจหนึ่งใช้ชื่อว่า Taxi report TH ได้โพสต์ข้อความระบุว่า เป็นข้อความเตือนภัย เมื่อชายขับแท็คซี่รายหนึ่งมีพฤติกรรม ชอบแอบถ่ายผู้โดยสารและนำภาพมาโพสต์ในเฟสบุ๊คของตัวเอง โพสต์ที่ชายขับแท็คซี่รายนี้แอบถ่ายผู้โดยสาร เมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ต่างก็มีการวิพากษ์วิจารณ์กับการกระทำของชายขับแท็คซี่ดังกล่าวว่าไม่เหมาะสม และรถที่ใช้ขับรับส่งผู้โดยสารล้อก็ยื่นออกมาจากตัวรถเกินกว่าที่กฏหมายกำหนด มีการดัดแปลงตัวรถ แอบถ่ายเฉพาะผู้โดยสารหญิง กลุ่มผู้ขับแท็คซี่ด้วยกันต่างก็พากันมาคอมเม้นท์แทะโลม อยากฝากเตือนผู้โดยสารทุกท่านให้ระวัง ถ้าต้องขึ้นแท็คซี่โปรดแต่งตัวให้มิดชิด เห็นอย่างนี้แล้ว จะไม่มีสาวคนไหนกล้าใช้บริการรถแท็คซี่อีก ขอบคุณ Taxi report TH

Read More