เจ๊น้ำ แม่ค้าออนไลน์ เสื้อผ้า 1500 กว่าตัวไม่ขาย ขอส่งให้พี่น้องชาวร้อยเอ็ดที่ประสบภัยจากน้ำท่วม

หลายคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดีสำหรับเจ๊น้ำ หรือ ณัฐนัน ต้นศึกษา หนึ่งแม่ค้าออนไลน์ที่มาแรงสุดในเวลานี้ ทุกครั้งที่คุณพี่ณัฐนันถ่ายทอดสดขายของเมื่อไหร่ก็จะมีเหล่าลูกค้าและแฟนคลับทั้งหลายเข้ามาร่วมคอมเมนต์และกดแชร์มากมาย ลีลาการขายของไม่ธรรมดา แล้วแต่อารมณ์ไม่อยากขายก็ไม่ขายจ้า แม่ค้าอารมณ์ดี ลีลาการขายผ้า ล่าสุด เมื่อวันที่ 4 ก.ย.เจ๊น้ำของเราก็ได้โพสต์ข้อความระบุว่า เสื้อผ้ามือ1 ของร้าน 1500 กว่าตัว ไม่ขาย ทั้งหมดจะถูกส่งให้พี่น้องชาวร้อยเอ็ดที่ประสบภับจากน้ำท่วมครั้งนี้ ฝากพี่วิชยุตม์ เอกวงษา ไปนะคะขอโทษที่ไม่ได้ไปด้วย ส่งใจไปแทนทุกพื้นที่คะ อดทนนะเราจะผ่านเหตุการณ์นี้ไปด้วยกัน เจ๊น้ำของเราก็สวยไม่เบาเลยนะเนี่ย ขออนุโมทนาบุญกับเจ๊น้ำด้วยนะจ๊ะ ไม่มีใครเหมือน

Read More

เปิดชีวิตล่าสุด “เข็ม” นางร้ายหน้าสวย หลังหายหน้านาน 2 ปี เปลี่ยนไปขนาดนี้แล้ว

ซึ่งล่าสุดเธอนั้นได้มาเปิดใจกับรายการ คุยแซ่บShow เกี่ยวกับการหายไปของเธอ เธอได้บอกว่า 2 ปีที่หายไปนั้น เพราะว่าตอนนั้นนิสั ยไ ม่ดี เที่ยวเล่นสนุกไปวันๆ ตื่นมากินเห ล้า แบบว่าขี้เกี ยจมาก ไม่รับงานอะไรเลย ผู้ใหญ่ติดต่องานมาเราก็บอกปัด ไม่รับงาน ตอนนั้นไม่สนใจอะไรเลย คือมันอาจจะเป็นเพราะว่าเบื่อและเหนื่อยมาก อยากพักผ่อน เราทำงานมาตั้งแต่อายุ 16 จนรู้สึกว่าไม่อยากจะทำอีกแล้ว อีกทั้งเธอยังได้บอกอีกว่า “ซึ่งตอนนี้ เงินที่มีจะหมดอยู่แล้ว รองเท้าที่ใส่เที่ยวเดินเล่นบนถนน ต้อง 4 หมื่นบาท บางเดือนใช้เงินไปมากถึง 6 แสน ระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมานั้นหมดไปเยอะมาก หลายล้าน จนวันหนึ่งได้พบจุดเปลี่ยนว่าทุกคนที่บ้าน ออกไปทำงานกันหมด ซึ่งตอนนั้นได้ตั้งคำถามกับตัวเองว่า ทำไมเราไม่ทำอะไรเลย แล้วก็มีพี่คนนึงชวนไปวัด นั่งฟังพระอาจารย์พบปะพูดคุยกับคนอื่นแล้วพบว่า ชีวิตเรานั้นมันดีมาก เรามัวทำอะไรอยู่ถึงต้องใช้ชีวิตอย่างนี้ และก็ตัดสินใจเข้าปฏิบัติธรรม” ส่วนด้านข่าวที่ออกมาว่า ชีวิตของ “เข็ม” อยู่ในช่วงขาลง จนอยากเฟดตัวออกไปตั้งรกรากที่ต่างจังหวัดนั้นเป็นเรื่องจริง เพราะว่าก่อนหน้านี้เคยคิดจะไปใช้ชีวิตแบบธรรมดานานแล้ว กับความฝันรีสอร์ทเล็กๆ ร่วมกับครอบครัว แต่ขอยืนยันว่า วงการบันเทิงนั้นเข็มรักมาก ยังไงก็ทิ้งวงการไม่ได้

Read More

ชื่นชมสุดหัวใจ กู้ภัยเข้าช่วย ยายรอรับศพลูกชายมีเงินติดตัวไม่ถึง 100 สูญเสียเสาหลักครอบครัว ทำดีโดยไม่หวังผลตอบแทน

นับเป็นเรื่องราวที่ดีสำหรับ การเป็นผู้ให้โดยไม่หวังผลตอบแทน การเสียสละส่วนตัวเพื่อคนที่เดือดร้อนกว่า นับเป็นการกระทำที่น่ายกย่องมากๆ จากเฟสบุ๊ค พัชรพล ฮอบเดยร์ ได้แชร์เรื่องราวดีๆ มีเนื้อความว่า ขอเป็นส่วนหนึ่งในการแชร์เรื่องราวที่ยังมีในสังคมไทยเรานี้ เคลื่อนย้ายศพจาก รพ.เกรษมราฏ ไป วัดวังแพ โคกกรุง อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี เปลี่ยนเสื้อให้เรียบร้อย ยายไม่มีพวกหนูทำให้ฟรีบ้านยายไฟฟ้าเข้าไม่ถึง เป็นที่ตาบอด ยายมีเงินติดตัวไม่ถึง100 บาทไปรอรับศพลูกชายเสาหลักครอบครัวมาทำพิธีที่วัด ทำดีไม่หวังผลตอบแทน คนที่ยังลำบากกว่าเรามีอีกเยอะ ช่วยเท่าที่ช่วยได้ #กู้ภัยสว่างรัตนฯสระบุรี #จุดพระฉาย อิ่มบุญ กันไป

Read More

มาช่วยแล้วเด้อพี่น้อง หม่ำ จ๊กมก ลุยช่วยชาวบ้านพร้อม ผกก.สภ.เมืองร้อยเอ็ด

เมื่อเวลา 11.00 น.วันอังคารที่ 3 กันยายน 2562 พ.ต.อ.ดร.พัทฐกร ศาสนะสุพิน ผกก.สภ.เมืองร้อยเอ็ด ร่วมกับ บริษัทมะลิทอง โลจิสติกส์จำกัด โดยคุณปิยทัศน์ มะลิทอง กรรมการบริหารพร้อมคณะ ร่วมด้วยตำรวจจิตอาสา สภ.เมืองร้อยเอ็ด ไปมอบสิ่งของบรรเทาความเดือดร้อนช่วยเหลือประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วม ที่บ้านอ้น ม.3 ต.ดงลาน อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด ภาพจาก หม่ำ จ๊กมก ต่อจากนั้นเวลา 12.30 น.วันเดียวกัน คณะผู้ร่วมบริจาคอุทกภัยทั้งนี้เดินทางไปเพื่อมอบสิ่งของให้ผู้ประสบภัย ที่บ้านแคน ต.แคนใหญ่ อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด ขณะเดินทาง มีตลกชื่อดัง อย่าง เพ็ชรทาย วงศ์คำเหลา อายุ 54 ปี หรือ หม่ำ จ๊กมก ดารานักแสดงตลก ซึ่งเป็นชาว จ.ยโสธร บ้านใกล้เรือนเคียงกับ จ.ร้อยเอ็ด โทรศัพท์มาหา พ.ต.อ.ดร.พัทฐกร ศาสนะสุพิน เพื่อประสานขอใช้สถานที่ สภ.เมืองร้อยเอ็ด ถ่ายทำหนัง เรื่อง Loveเลยร้อยเอ็ด ภาพจาก หม่ำ จ๊กมก พ.ต.อ.ดร.พัทฐกร ศาสนะสุพิน จึงถือโอกาสเชิญ หม่ำ จ๊กมก เข้าร่วมแจกสิ่งของผู้ประสบภัยน้ำท่วมทั้งที่ บ้านแคน ต.แคนใหญ่ อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ดและบ้านห้าแยกกกโพธิ์ ต.เหนืองเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งงานนี้ ชาวบ้านต่างพากันตื่นเต้นและอารมณ์ดีไปด้วย ในขณะมอบแจกสิ่งของผู้ประสบภัยน้ำท่วมและทราบว่า หม่ำ จ๊กมก หรือ เพ็ชรทาย วงศ์คำเหลา กำลังจะใช้โลเกชั่นของ จ.ร้อยเอ็ด เป็นที่สร้างภาพยนตร์รักเรื่องหนึ่ง คือ LOVE เลยร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นเรื่องของ ด.ต.นายหนึ่ง…

Read More

เขาตบเพราะเราจน ลุงพิการแฉถูกบิ๊กไบก์ตบหัว แค่เฉี่ยวรถ แถมด่า มีปัญญาจ่ายไหม ก่อนถีบซ้ำ (คลิป)

จากกรณีโลกออนไลน์แชร์คลิป จากเพจเฟซบุ๊ก “เฮียขับรถ” ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่มีหนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบคก์ มีเด็กนั่งซ้อนท้าย กำลังมีปากเสียงกับหนุ่มใหญ่ผู้พิการกลางถนน กระทั่งคนขับบิ๊กไบก์ศีรษะของชายพิการผ่านหมวกกันน็อก จากนั้นจึงได้เร่งเครื่องหนีไป วันที่ 3 ก.ย. 62 ทีมข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ ถนนมหาชัย แขวงสำราญราษฎร์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ นายบุญสม ณีวงศ์ อายุ 50 ปี ชายพิการ ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เหตุเกิดวันที่ 30 ส.ค. ที่ผ่านมา ตนเองเลิกงานกำลังเดินทางกลับบ้าน มาถึงแยกถนนมหาชัย เลี้ยวซ้ายเพื่อที่จะเข้าเลนกลาง แต่มีรถบิ๊กไบก์ขับมาด้วยความเร็วเกือบจะชนตนเอง หลังจากนั้นบิ๊กไบก์ก็เกิดอาการหัวร้อน ตะโดนด่าตนเองว่า “ถ้ารถกูเป็นอะไรไป จะมีปัญญารับผิดชอบไหม” ซึ่งตะโกนหลายครั้ง ต่อมาก็ทำท่าทีเหมือนจะต่อยตน และด่าตนเองด้วยคำหยาบคายว่า “ควาย” ตอนนั้นคู่กรณีทำท่าทีเหมือนจะต่อยตนเอง ตนจึงผายมือออกไปตามคลิป หลังจากนั้นก็โดนคู่อริสวนฝ่ามือเข้ามาตบที่ท้ายทอย 1 ที และใช้เท้าถีบที่คันเกียร์รถของตนเอง ก่อนจะหลบหนีไป อย่างไรก็ตาม ตนเองเคยเจอกรณีแบบนี้หลายครั้ง แต่ถือว่าคั้งนี้เป็นครั้งที่หนักที่สุด ซึ่งตอนที่โดนคู่อริตบ ยอมรับว่าโดนหมวกกันน็อก แต่ตนเองก็ถึงกับมีอาการมึนหัวอยู่บ้าง ตอนนี้ก็ไม่ติดใจ ไม่อยากเอาความ ไม่อยากให้เป็นเรื่องใหญ่ แต่อยากฝากถึงคู่กรณีให้ขับขี่รถสนใจคนอื่นด้วย เพราะไม่ได้มีแต่ตัวเองบนท้องถนน ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว ขณะที่คนขับบิ๊กไบก์ ชี้แจงว่า ตนจะไปสะพานเหล็ก แล้วรับน้องมาจาก รร. ไปซื้อของเล่น จังหวะขี่รถกลับ คนพิการในคลิปแทรกออกมาแล้วชนที่แฮนด์ แต่ไม่ล้ม ตนก็ถามดี ๆ ว่า “ลุงออกมาทำไม ไม่เห็นผมหรอ” ลุงถามว่าผมขี่เร็วทำไม ผมบอกผมไม่ได้ขี่เร็ว ตนจึงบอกว่าฎออกมาไม่ดู ถ้ารถชนจะทำไง ลุงรับผิดชอบไหวไหม” จากนั้นลุงก็ต่อยตน ตนก็งงว่าต่อยทำไม จึงจะต่อยกลับ เพราะตนหงุดหงิด จึงตบไป 1 ที และที่ถีบไปเพราะลุงคว้าตัวไว้…

Read More

หนึ่งภาพล้านความหมาย ทีมงานกู้ภัยฯเสียสละช่วยชาวบ้าน ทุกวินาทีมีค่า นั่งกินข้าวท่ามกลางน้ำท่วม

เรียกได้ว่าในขณะนี้พี่น้องชาวอีสานได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมเป็นจำนวนมากและเหตุการณ์ครั้งนี้ก็ได้ทำให้เห็นว่าคนไทยรักกันมากๆเลยทีเดียว และพร้อมจะช่วยเหลือกันทุกเมื่อ โดยเพจที่ใช้ชื่อว่า วารินชำราบบ้านเฮา อุบลราชธานี ได้โพสต์ภาพทีมกู้ภัยฯที่หลังจาช่วยประชาชนที่ติดน้ำท่วมอยู่นั่น ซึ่งต้องบอกเลยว่าทุกวินาทีมีค่าจริงๆค่ะ เพราะทีมกู้ภัยฯนั้นไม่ยอมเสียเวลาแม้แต่วินาทีเดียว ต้องนั่งกินข้าวท่ามกลางน้ำที่ท่วมสูง โดยทางเพจได้ระบุข้อความว่า บางมุมที่คนส่วนใหญ่ไม่เคยเห็น ส่วนใหญ่มามอบของ และก็กลับ แต่คนที่ปิดทองหลังพระ อยู่จนจบงาน คือพวกเหล่าจิตอาสาที่แท้จริง เพจวารินชำราบบ้านเฮา ขอคารวะ ทีมกู้ภัยทุกทีม หนึ่งภาพล้านความหมาย โดยต้องบอกเลยว่างานนี้ชาวเน็ตได้มาโฟกัสที่ขาและเท้า เนื่องจากต้องแช่น้ำทั้งวันทั้งคืนทำให้ซีดหนักมาก ต้องบอกเลยว่าพวกเขาเสียสละจริงๆเลยค่ะ ความคิดเห็นชาวเน็ต ความคิดเห็นชาวเน็ต ขอบคุณ วารินชำราบบ้านเฮา อุบลราชธานี

Read More

อยากรู้ผู้ชายคนไหนรักเราจริง เขาจะทำ 3 สิ่งนี้

พฤติกรรมของผู้ชายหลายครั้งผู้หญิงอย่างเรา ๆ ก็ดูไม่ออก ว่าจริง ๆ แล้วสิ่งที่เขาทำนั้น เขาจริงใจกับเรา หรือมั่นคงต่อเรามากแค่ไหน และยิ่งด้วยในปัจจุบันมีหลากหลายสถานะมากขึ้น ทั้งคนคุย เพื่อนสนิทมากแต่ยังไม่ใช่แฟน เหมือนแฟนทุกอย่างแต่ยังไม่ใช่ หากสถานการณ์ยังคลุมเครือต่อไปอย่างนี้คงไม่ดีแน่ ๆ หากยังไม่กล้าพอที่จะถามถึงความสัมพันธ์ ให้ลองดู 3 สิ่งที่ผู้ชายเขามักจะทำให้กับคนที่เขารัก เพราะมันสื่อได้ว่าเขาคนนี้ รักจริง 1.คนรักจริง ต้องอยากปกป้องเรา ปกป้องจากอันตรายต่าง ๆ เขาจะทำให้คุณรู้สึกปลอดภัย ให้เกียรติคุณ ทำให้เรารู้สึกมีค่าและมีศักดิ์ศรี เขาจะไม่ทำลายศักดิ์ศรีของคุณ เขาจะไม่ทำร้ายคุณเด็ดขาด 2.คนรักจริง ต้องชัดเจน เขาสามารถจูงมือคุณได้ในที่สาธารณะ เขาสามารถบอกใครต่อใครได้ว่าคุณคือคนสำคัญ เขาเปิดตัวคุณกับครอบครัวและเพื่อนของเขา เขาจะทำให้คุณสำคัญโดยที่คุณไม่ต้องร้องขอ ผู้ชายรักจริงเขาจะไม่เก็บคุณไว้เป็นความลับ เขาจะจริงใจและซื่อตรงต่อคุณ 3.คนรักจริง ต้องรู้จักให้ เขาจะหาเวลามาให้คุณเสมอไม่ว่าเขาจะยุ่งมากแค่ไหนหากพอมีเวลาเขาก็จะนึกถึงคุณ เขาจะไม่หายไปเขาจะไม่ทำให้คุณเป็นห่วงหรือหวาดระแวงเขา เขามักจะให้แต่สิ่งดี ๆ ต่อคุณ เขาจะไม่เอาเปรียบคุณ ผู้ชายที่เขารักจริงมันมีอยู่แน่นอน แต่อาจจะหายากสักหน่อย จำไว้ว่า ความรักมันยังไม่ใช่ทุกอย่างของชีวิตไม่ต้องไปดิ้นรนค้นหามันมากก็ได้ จะมีแฟนทั้งทีถ้ามีแล้วมันไม่ดีก็ไม่ต้องมี เสียเวล

Read More

ชาวบ้านขุดพบต้นตะเคียน

วันที่ 25 สิงหาคม 62 ภายในวัดอุดมธัญญาวาส บ้านขาคีม หมู่ที่ 2 ตำบลหลุมข้าว อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา หลังจากเมื่อช่วงเช้าได้มีการขุดพบต้นตะเคียนขนาดใหญ่เพิ่มจากเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม ที่ผ่านมา จำนวน 4 ต้น มีความยาวกว่า 5 เมตร ภายในคลองน้ำหลังวัดอุดมธัญญาวาส หลักจากก่อนหน้านี้ได้พบต้นตะเคียนซึ่งเป็นกิ่งก้าน จำนวน 4 ต้น โดยล่าสุด วันนี้ ได้มีการขุดพบต้นตะเคียนเพิ่มอีกโดยห่างจากจุดเดิมประมาณ 100 เมตร รวมเป็นทั้งหมด 8 ต้น หลังขุดพบชาวบ้านได้นำต้นตะเคียนขึ้นมาประกอบพิธีกรรมตามความเชื่อ โดยใช้ผ้าขาว มาห่อหุ้มต้นตะเคียนไว้ เพราะเชื่อว่า เป็นลูกหลานของเจ้าแม่สร้อยดอกหมาก และ เจ้าแม่สร้อยดอกปีบ ที่ขุดพบเมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมา โดย ก่อนหน้านี้ ได้มีชาวบ้านมาขูดหาเลขบริเวณรอบต้นตะเคียนและนำไปเสี่ยงโชค ปรากฏว่า ถูกเลขเกือบทั้งหมู่บ้าน จึงได้ ว่าจ้างลิเกคณะดังเมืองโคราช มารำแก้บน เจ้าแม่ตะเคียน และ มาแสดงให้ชาวบ้านได้ชมฟรี จำนวน 7 วัน 7 คืน ทำให้ มีพ่อค้าแม่ค้า จำนวนมาก มาตั้งร้านขายของภายในวัดกันคึกคัก บรรยากาศเหมือนงานวัดเลยทีเดียว โดยเลขที่ได้ เป็น เลข 89,85,45, ภาพเหตุการณ์ ภาพเหตุการณ์ ภาพเหตุการณ์ ภาพเหตุการณ์ ขอบคุณ คุณเมธินี มะเดื่อชุมพร จังหวัดนครราชสีมา

Read More

ให้มาแล้วเลข วุฒินันท์ สอนศรี

เรียกได้ว่าเป็นหนุ่มที่ให้เลข เข้าเต็มๆอยู่หลายครั้ง สำหรับ นายวุฒินันท์ สอนศรี ล่าสุดวันที่ 21 สิงหาคม ให้มาอีกแล้ว โดยได้โพสต์เฟซบุ๊กชื่อ วุฒินันท์ สอนศรี พร้อมทั้งได้ระบุข้อวความว่า ถ้างวดนี้ผมถูกรางวัลที่ 1 ผมจะสร้างกุฏิหลังใหม่ให้วัดบ้านผมเลย โดยมีเหล่าบรรดา แฟนคลับ ต่างเข้ามาคอมเม้นท์แสดงความคิดเห็น โดยมีสาวโพสต์เห็นเลขก่อนจะโดนปิดตัวเลข ด้วยผลไม้ และ แห่อนุโมทนาสาธุ กันเป็นแถว ที่มีจิตใจจะทำความดีในครั้งนี้ ผมทรงใหม่ ลอตเตอรี่ดังกล่าว ถ้าถูกจะสร้างบุญใหญ่ ภาพจาก วุฒินันท์ สอนศรี ภาพจาก วุฒินันท์ สอนศรี ภาพจาก วุฒินันท์ สอนศรี

Read More

เตือนภัย ทุกจังหวัด แบงค์ปลอม กระจายไปทั่วประเทศ

ช่วงนี้เงินทองหายาก จึงทำให้มิจฉาชีพระบาดหนัก ไม่เพียงเท่านั้นแบงค์ปลอมก็ระบาดหนักเช่นกัน เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 62 เพจ ข่าวชาวบ้าน – thai tv social ได้โพสต์ข้อความระบุว่า เตือนภัย ทุกจังหวัด สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ประเทศจีน ได้ปลอมธนบัตรใบละ 1,000 เข้ามาในประเทศไทย โดยใช้หมายเลข เดียวกันทั้งหมด 5 J9952371 ตอนนี้ได้กระจายไปทั่วประเทศ แล้ว โปรดเฝ้าระวังและช่วยบอกๆต่อกันด้วย นะคะ ภาพจาก ข่าวชาวบ้าน – Thai TV Social ภาพจาก ข่าวชาวบ้าน – Thai TV Social ภาพจาก ข่าวชาวบ้าน – Thai TV Social และขณะนี้ยังมีการพบว่า แบงค์ปลอมยังระบาดอยู่ เมื่อวันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยมีการเปิดเผยจากผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่ง ใช้ชื่อว่าพงษ์สธร รักษ์แก้ว ได้โพสต์ข้อความระบุว่า โคตรเนียนเลย แบงค์ปลอมเหมือนของจริงมาก ต้องระวังกันให้มากขึ้น โพสต์ดังกล่าว เนียนมาก ร้านก๋วยเตี๋ยวแถวบ้านโดน ภาพจาก พงษ์สธร รักษ์แก้ว ปลอมได้เนียนมาก แถบสีทองใหญ่มาก ระวังกันด้วย อย่างไรแล้วก็ต้องระวังกันด้วยนะคะ ยุคนี้ข้าวยากหมากแพง และศึกษาวิธีสังเกตแบงค์ปลอมกันด้วยนะคะ ขอบคุณ ข่าวชาวบ้าน – Thai TV Social

Read More